Toán 7 Hàm số

tm127

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
95
82
36
18
Nam Định
THCS Trực Trung

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
a) Xác định hàm số y=ax (a khác 0) biết đồ thị của nó đi qua điểm A(2;3).
b) Biết điểm B thuộc đồ thị hàm số xác định ở câu a và có tung độ là -2. Tìm hoành độ điểm B
Vì đồ thị hàm số đi qua điểm A(2; 3) nên 3 = 2.a, suy ra a = [tex]\frac{3}{2}[/tex]
Vậy hàm số đã cho là [tex]y = \frac{3}{2}x[/tex]
Vì tung độ y = - 2 nên ta có [tex]- 2 = \frac{3}{2}.x\Rightarrow x = \frac{-2}{\frac{3}{2}} = \frac{- 4}{3}[/tex]
Vậy hoành độ điểm B là [tex]\frac{-4}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tm127

tm127

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
95
82
36
18
Nam Định
THCS Trực Trung
Vì đồ thị hàm số đi qua điểm A(2; 3) nên 3 = 2.a, suy ra a = [tex]\frac{3}{2}[/tex]
Vậy hàm số đã cho là [tex]y = \frac{3}{2}x[/tex]
Vì tung độ y = - 2 nên ta có [tex]- 2 = \frac{3}{2}.x\Rightarrow x = \frac{-2}{\frac{3}{2}} = \frac{- 4}{3}[/tex]
Vậy hoành độ điểm B là [tex]\frac{-4}{3}[/tex]
Thế không cần vẽ đồ thị ạ
 
  • Like
Reactions: Bạc Liêu123
Top Bottom