Toán 9 Hàm số

0934097212

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2019
81
50
26
19
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình với ạ mình cần gấp lắm lun:>(:>(:>(
Cho hàm số (d) y= (x/3)-2
a. vẽ đths (d). Tìm tọa độ giao điểm A thuộc (d) có hoành độ và tung độ là hai số đối nhau.
b. Tìm a,b của (d') y=ax+b. Biết (d')//(d) và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ -3.
c. Tìm tọa độ giao điểm của (d) và (d'') y=(-2x/3)+1
Cảm ơn mọi người nhiều lắm lun:meomun19:meomun19:meomun19
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mọi người giúp mình với ạ mình cần gấp lắm lun:>(:>(:>(
Cho hàm số (d) y= (x/3)-2
a. vẽ đths (d). Tìm tọa độ giao điểm A thuộc (d) có hoành độ và tung độ là hai số đối nhau.
b. Tìm a,b của (d') y=ax+b. Biết (d')//(d) và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ -3.
c. Tìm tọa độ giao điểm của (d) và (d'') y=(-2x/3)+1
Cảm ơn mọi người nhiều lắm lun:meomun19:meomun19:meomun19
a) Điểm $A$ có hoành và tung đối nhau nên $y_A=-x_A$
Khi đó: [tex]-x_A=\frac{x_A}{3}-2\Leftrightarrow x_A=\frac{3}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow A\left ( \frac{3}{2};\frac{-3}{2} \right )[/tex]
b) $d'//d$ thì [tex]a=\frac{1}{3}[/tex]
thay tọa độ điểm $(-3;0)$ vào $d'$ là ra $b$
c) xét phương trình hoành độ giao điểm của 2 đg là ra
 
  • Like
Reactions: 0934097212
Top Bottom