Toán 9 Hàm số

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
22
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho điểm A(1;3)_và điểm B(4;-3) Tìm điểm M chia đoạn thẳng AB thành hai đoạn sao cho
a MA=2MB
b MB=5MA
Phương trình đường thẳng ABAB: y=52xy=5-2x
MM thuộc đường ABAB nên M(a;52a)M(a;5-2a)
a) MA=2MBMA2=4MB2(a1)2+(52a3)2=4[(a4)2+(52a+3)2]MA=2MB\Leftrightarrow MA^2=4MB^2 \\ \Leftrightarrow (a-1)^2+(5-2a-3)^2=4\left [ (a-4)^2+(5-2a+3)^2 \right ]
Từ đây giải ra aa => ra mm
b) tương tự
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom