Toán 9 hàm số

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường thẳng y=(m-2)x+2(d)
a. chứng mình đường thẳng d luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi giá trị m
b> Tìm giá trị m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến d bằng 1
c)tính giá trị của m để khoảng cách từ O đến đến (d) là lớn nhất .
giúp mình câu b với c đi ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho đường thẳng y=(m-2)x+2(d)
a. chứng mình đường thẳng d luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi giá trị m
b> Tìm giá trị m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến d bằng 1
c)tính giá trị của m để khoảng cách từ O đến đến (d) là lớn nhất .
giúp mình câu b với c đi ạ
Tổng quát
Cho $M(x_0;y_0)$ và đường $(d): ax+by+c=0$ thì khoảng cách từ $M$ đến $d$ là:
[tex]d_{(M;d)}=\frac{\left | ax_0+by_0+c \right |}{\sqrt{a^2+b^2}}[/tex]


Bài này chỉ cần áp dụng cái đó thôi :v
 
Top Bottom