Toán 9 hàm số

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
125
Bạc Liêu
ghh
Cho hàm số y = x + 1 (d) và [tex]y=-3x+m^{2}-4m[/tex] (d'). Tìm m để (d') và (d) cắt nhau tại 1 điểm thuộc Ox trên cùng 1 đồ thị
d cắt trục hoành Ox tại x + 1 = 0 => x = - 1, y = 0
Để d cắt d’ tại điểm trên Ox thì d’ đi qua điểm (0; - 1) hay [tex]m^{2} - 4m = - 1[/tex] [tex]\Rightarrow m^{2} - 4m + 1 = 0[/tex]
Suy ra m = [tex]2 - \sqrt{3}[/tex] hoặc m = [tex]2 + \sqrt{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom