Toán 9 Hàm số

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Các bạn giúp mình ý b,C bài 3 với ạ mình cảm ơn nhiềuView attachment 134697
Nếu em nghĩ thoáng sẽ rất là dễ nhe :D
Đây là hàm số bậc 1 đúng chứ? Đồ thị của nó là 1 đường thẳng? Cho nên khi cho đường thẳng ấy cắt 2 trục tòa độ rồi sẽ tạo ra 1 tam giác cân :D em cứ vẽ hình ra cho rõ...
Câu b nhe :D đầu tiên là tìm tọa độ với 2 trục Ox, Oy
Cho x=0 tìm y => ra giao điểm với Oy là A, y=0 ra x là giao điểm Ox là B
Nhận thấy tam giác OAB vuông tại O
OA=|y|, OB =|x|
S(OAB)= $\frac{1}{2}$.OA.OB => tính đc nhe
Còn cậu c thi còn dễ hơn, em chỉ cần cho OA= OB là ra :D:D có gì khó hiểu em nói nhé :D
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom