Toán 10 Hàm số

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [tex]f(x) = \frac{ 2x-3 }{\sqrt{ | x-2 | - 1}}[/tex] có tập xác định là [tex]D_{1}[/tex] và hàm số [tex]g(x) = \frac{ 2x - \sqrt{ m-2x }}{ |x| + 5 }[/tex] có tập xác định là [tex]D_{2}[/tex]. Tìm điều kiện của tham số m để [tex]D_{2}\subset D_{1}[/tex]
Mn giải giúp mình vs
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm số [tex]f(x) = \frac{ 2x-3 }{\sqrt{ | x-2 | - 1}}[/tex] có tập xác định là [tex]D_{1}[/tex] và hàm số [tex]g(x) = \frac{ 2x - \sqrt{ m-2x }}{ |x| + 5 }[/tex] có tập xác định là [tex]D_{2}[/tex]. Tìm điều kiện của tham số m để [tex]D_{2}\subset D_{1}[/tex]
Mn giải giúp mình vs
[tex]D_1=(-\infty ;1)\cup (3;+\infty ) \\ D_2=\left ( -\infty ;\frac{m}{2} \right )[/tex]
[tex]D_2\subset D_1\Leftrightarrow \frac{m}{2}< 1 \Leftrightarrow m< 2[/tex]
 
Top Bottom