Toán 10 Hàm số

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm m để hàm số sau là hàm số chẵn:
[tex]y = (m-1)x^{4} + (3-2m-m^{2})x^{3} + mx^{2} + (m^{2} -9)x + 1[/tex]
Câu 2: Tìm m để hàm số sau là hàm số lẻ:
[tex]y = \frac{(m+2)x^{4} + (m^{2} - 3m)x^{3} - (m^{2} + 2m)x^{2} - m^{2} - 4}{(3-m)x^{2} + 1}[/tex]
Câu 3: Cho [tex]y = x^{2} -5x -6[/tex]
a) Tìm GTNN của hàm số trên [3;5]
b) Tìm x để y<0
Mn giải chi tiết giúp mình với
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 1: Tìm m để hàm số sau là hàm số chẵn:
[tex]y = (m-1)x^{4} + (3-2m-m^{2})x^{3} + mx^{2} + (m^{2} -9)x + 1[/tex]
Câu 2: Tìm m để hàm số sau là hàm số lẻ:
[tex]y = \frac{(m+2)x^{4} + (m^{2} - 3m)x^{3} - (m^{2} + 2m)x^{2} - m^{2} - 4}{(3-m)x^{2} + 1}[/tex]
Câu 3: Cho [tex]y = x^{2} -5x -6[/tex]
a) Tìm GTNN của hàm số trên [3;5]
b) Tìm x để y<0
Mn giải chi tiết giúp mình với
Câu 1 và 2. cứ áp dụng định nghĩa hàm số chẵn, hàm số lẻ là ra!
Câu 3.
a) sử dụng bảng biến thiên
b) [tex]x^2-5x-6< 0\Leftrightarrow (x+1)(x-6)< 0\Leftrightarrow -1< x< 6[/tex]
 
  • Like
Reactions: Vĩnh Sương
Top Bottom