Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 2
xác định hệ số a ,b của hàm số y = ax + b trong mỗi trường hợp sau
a) đồ thị hàm số là đường thẳng d song song với đường thẳng y= 3x-1 và đi qua điểm A ( -4, -6)
b) đồ thị hàm số là đường thẳng d' song song với đường thẳng y= -x+5 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là 2
c) Tìm tọa độ giao điểm của hai đường thẳng d ,d' tìm được câu a và b .Gọi C là giao điểm của hai đường thẳng d ,d' ; A là giao điểm của đường thẳng d với trục Ox , B là giao điểm của đường thẳng d' với trục Oy Tính S tam giác ABC
xác định hệ số a ,b của hàm số y = ax + b trong mỗi trường hợp sau
a) đồ thị hàm số là đường thẳng d song song với đường thẳng y= 3x-1 và đi qua điểm A ( -4, -6)
b) đồ thị hàm số là đường thẳng d' song song với đường thẳng y= -x+5 và cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là 2
c) Tìm tọa độ giao điểm của hai đường thẳng d ,d' tìm được câu a và b .Gọi C là giao điểm của hai đường thẳng d ,d' ; A là giao điểm của đường thẳng d với trục Ox , B là giao điểm của đường thẳng d' với trục Oy Tính S tam giác ABC