Toán 9 Hàm số

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)Đồ thị song song với y=4x+3 là y=4x+b.
Thay vào tính b là được..
Tìm được b rồi ta có phương trình là 4x-y=-b.
b) Cắt trục tung tại tung độ là -1 tức tọa độ điểm đó là (0;-1).
Thay vào, giải hệ để xác định phương trình.
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Bài 1
a ) Viết phương trình đường thẳng đi qua A (-1, 8 ) và song song với đường thẳng y = 4x+3
b) Viết phương trình đường thẳng đi qua B (3,-3 ) và cắt trục tung tại điểm có tung độ là -1
Đường thẳng cần lập có dạng y = ax + b
Vì song song vong với y = 4x + 3 nên a = 4, b khác 3
Ta có đt y = 4x + b.
Vì đi qua A(- 1; 8) nên 8 = 4.(-1) + b => b = 12
Vậy đt đó là y = 4x + 12
b. Đường thẳng có dạng y = ax + b
Đi qua B(3; - 3) nên - 3 = 3a + b hay 3a + b = - 3 (1)
Cắt trục tung tại điểm có tung độ - 1 nên b = - 1
Vậy 3a + (-1) = - 3 => a -2/3
Đt đó là y = - 2/3x - 1
 
Top Bottom