Toán 12 Hàm số

nguyenchtrung0505@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
5
0
16

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

nguyenchtrung0505@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
5
0
16
images


Cho em hỏi cho trước đồ thị hàm số y = f(x), cách tìm tất cả nghiệm thực của pt |(4f(|x|)-3)| =1 ạ ? ad có thể hướng em cách làm được không ạ? mình bổ sung đồ thị rồi đó ạ?
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho em hỏi cho trước đồ thị hàm số y = f(x), cách tìm tất cả nghiệm thực của pt |(4f(|x|)-3)| =1 ạ ? ad có thể hướng em cách làm được không ạ? mình bổ sung đồ thị rồi đó ạ?
[tex]\left | (4f(\left | x \right |)-3) \right |=1\Leftrightarrow 4f(\left | x \right |)-3=\pm 1\\\Leftrightarrow f(\left | x \right |)=1 hoặc f\left ( \left | x \right | \right )=\frac{1}{2}[/tex]
f(IxI)=1 <=>IxI=a>1 <=> x=a hoặc x=-a (2 nghiệm)
f(IxI)=1/2 <=>IxI=b>1 <=> x=b hoặc x=-b (2 nghiệm)
Vậy pt có 4 nghiệm
 
Top Bottom