Toán 9 Hàm số

Trần Vân Anh 2k5

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
99
81
31
19
Hà Tĩnh
THCS Đại Nài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho y=2x+1 (1) và y= 2x-5 (2)
a) vẽ 2 đồ thị của 2 hàm số trên cùng mp tọa độ
b) gọi [tex]\alpha[/tex] là góc tạo bởi (1) và Ox
Gọi [tex]\beta[/tex] là góc tạo bởi (2) và Ox
Tính [tex]\alpha[/tex] và [tex]\beta[/tex]
c) chứng tỏ (1)//(2)
d) cho đường thẳng y=[tex]\frac{-1}{2}x-2 (3)[/tex]
Chứng tỏ (3) vuông góc với (1)
Mình cần gấp vào sáng nay ạ
Mọi người giúp mình với
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho y=2x+1 (1) và y= 2x-5 (2)
a) vẽ 2 đồ thị của 2 hàm số trên cùng mp tọa độ
b) gọi [tex]\alpha[/tex] là góc tạo bởi (1) và Ox
Gọi [tex]\beta[/tex] là góc tạo bởi (2) và Ox
Tính [tex]\alpha[/tex] và [tex]\beta[/tex]
c) chứng tỏ (1)//(2)
d) cho đường thẳng y=[tex]\frac{-1}{2}x-2 (3)[/tex]
Chứng tỏ (3) vuông góc với (1)
Mình cần gấp vào sáng nay ạ
Mọi người giúp mình với
b) $a=2> 0$
[tex]\Rightarrow tan\alpha =2\Rightarrow \alpha \approx 63^{\circ}26'[/tex]
Tương tự [tex]\beta \approx 63^{\circ}26'[/tex]
c) [tex]\left\{\begin{matrix} a=a'\\ b\neq b' \end{matrix}\right.[/tex]
d) ta có: [tex]2.\frac{-1}{2}=-1[/tex]
=> (3)_|_(1)
 
Top Bottom