Toán 10 hàm số ,

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xác định parabol (P): [tex]y=ax^{2}+bx-1[/tex] biết rằng (P):
a, đi qua hai điểm M(1;2) và N(-1;3)
b, đi qua điểm A(2;1) và có trục đối xứng [tex]x=\frac{-3}{2}[/tex]

c, đi qua điểm B(-1;2) đỉnh có tung độ bằng [tex]\frac{-3}{2}[/tex]

giúp mk vs ạ,mk cảm ơn!!!!!!!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
xác định parabol (P): [tex]y=ax^{2}+bx-1[/tex] biết rằng (P):
a, đi qua hai điểm M(1;2) và N(-1;3)
b, đi qua điểm A(2;1) và có trục đối xứng [tex]x=\frac{-3}{2}[/tex]

c, đi qua điểm B(-1;2) đỉnh có tung độ bằng [tex]\frac{-3}{2}[/tex]

giúp mk vs ạ,mk cảm ơn!!!!!!!
a) thay tọa độ 2 điểm vào, giải hệ là ra!
b) [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{-b}{2a}=\frac{-3}{2}\\ 4a+2b-1=1 \end{matrix}\right.[/tex]
c) [tex]\left\{\begin{matrix} a-b-1=2\\ \frac{-\Delta }{4a}=\frac{-3}{2} \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
bạn có thể giải chi tiết giúp mình câu b và câu c đc không ạ
mình cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom