Toán 9 Hàm số

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
2 giao điểm với trục tọa độ là [tex]A(0;-\sqrt{m^2+2}),B(\sqrt{\frac{m^2+2}{m^2+1}};0)[/tex]
xét khoảng cách giữa gốc tọa độ O với đường thẳng: [tex]\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}=\frac{1}{m^2+2}+\frac{m^2+1}{m^2+2}=1=>OH=1[/tex]
nên khi m thay đổi thì d luông cách điểm A 1 khoảng không đổi là OH=1. vậy đường tròn cố định đó là đường tròn tâm O, bán kinh 1.
 
  • Like
Reactions: Mòn Mon
Top Bottom