Toán 12 Hàm số

nguyenchtrung0505@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
5
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi, ví dụ cho hàm số y = f(x^2 + 2x), đặt t = x^2 + 2x. PT trở thành y = f(t). Khi khảo sát ta đạo hàm ;à y' = t'.f'(t) = (2x + 2).f'(t) hay là y' = 1.f'(t) ạ?
Nếu là y' = t'.f'(t) = (2x + 2).f'(t). Em thắc mắc chỗ VD cho pt 4^(2x) + 4^x + 3 = 0. Đặt t = 4^x.
PT Trở thành t^2 + t + 3 = 0 , đạo hàm nếu theo như trên là 2t.t' + t' = 0 ạ ? mà
Mong các anh chị giải thích rõ giúp em ạ :( :>(
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]y'=t'.f'(t)=(2x+2)f'(t)[/tex] nha.
còn đạo hàm của hàm dướI: [tex](t^2+t+3)=2t'.t+t'=2ln4.4^x.4^x+ln4.4^x[/tex]
cũng giống kết quả nếu bạn đạo hàm theo cách thông thường
 

nguyenchtrung0505@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
5
0
16
dạ ok a. Em hiểu r ạ! em cám ơn anh rất nhiều ạ! cho em hỏi thêm là mình nên đặt t khi nào để phòng không dính cái nghiệm ở t' ạ? Như ở cái VD2 đặt t thì ko dính đến nghiệm t' ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
dạ ok a. Em hiểu r ạ! em cám ơn anh rất nhiều ạ! cho em hỏi thêm là mình nên đặt t khi nào để phòng không dính cái nghiệm ở t' ạ? Như ở cái VD2 đặt t thì ko dính đến nghiệm t' ạ
căn bản là cách giải phương trình của bạn là sai, làm gì có phương pháp đao hàm 2 vế. [tex]t^2+t+3=0[/tex] và [tex]2t'.t+t'=0[/tex] không tương đương nhau
 

nguyenchtrung0505@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
5
0
16
căn bản là cách giải phương trình của bạn là sai, làm gì có phương pháp đao hàm 2 vế. [tex]t^2+t+3=0[/tex] và [tex]2t'.t+t'=0[/tex] không tương đương nhau
dạ ko , do em đánh nhầm thêm dấu = 0 ạ! Nhưng cho em hỏi lại là mình nên đặt t khi nào để phòng không dính cái nghiệm ở t' ạ?
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
dạ ko , do em đánh nhầm thêm dấu = 0 ạ! Nhưng cho em hỏi lại là mình nên đặt t khi nào để phòng không dính cái nghiệm ở t' ạ?
k có việc dính nghiệm t' đâu bạn, nếu đang xét hàm số, nếu có nghiệm t'=0 thì nó cũng phải là nghiệm của f'(t(x))=0
 
Top Bottom