Toán 10 hàm số

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1540091441_1540091326_1F14659F-D7AB-424D-977F-D026EB40CE51.jpeg
giúp mk bài 6 với ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
hàm bậc nhất thì bạn cứ tìm giá trị x sao cho m triệt tiêu nhau mà được. ví dụ ở câu a, tham số ở hệ số tự do là -m, tham số ở hệ số đi với x là 2. ta chỉ cần tìm x sao cho: [tex]2mx-m=0,\forall m<=>2x-1=0<=>x=\frac{1}{2}[/tex]. thay vào ngược lại ta tìm được y=1. vậy tọa độ điểm đi qua cố định là [tex](\frac{1}{2};1)[/tex]
các câu khác làm tương tự
 

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
bạn có thể làm dùm mình câu b không ạ,vì mình tính rồi gộp không ra ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) gọi [tex]M(a;b)[/tex] là điểm cố định cần tìm
[tex]\Rightarrow b=2ma+1-m,\forall m\in \mathbb{R}\Leftrightarrow m(2a-1)+(1-b)=0,\forall m\in \mathbb{R}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2a-1=0\\ 1-b=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=\frac{1}{2}\\ b=1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow M(\frac{1}{2};1)[/tex]
Còn lại tương tự
 
Top Bottom