Toán 10 hÀM SỐ

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

superspeedy100

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
47
8
21
22
TP Hồ Chí Minh
Trần Đại Nghĩa
a) D=R. Lấy x thuộc D=>-x thuộc D.
f(-x)=√(x^2+4x+4) + I-x+2I = Ix+2I+I-x+2I = Ix+2I+Ix-2I = Ix+2I + √(x^2-4x+4) = f(x).=> HS chẵn

b) HSXĐ khi Ix+1I-Ix-1I khác 0.
Giải pt Ix+1I=Ix-1I <=> (x+1)^2=(x-1)^2 <=>x=0 =>D=R\{0}=> thoả +-x thuộc D.
Tính được f(-x)=-f(x) (vận dụng tc Ia+bI=I-(a+b)I) =>HS lẻ.
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
xét tính chẵn lẻ
a, y= [tex]\sqrt{x^{2}-4x+4}[/tex] + |x+2|
b, y= [tex]\frac{|x+1|+|x-1|}{|x+1|-|x-1|}[/tex]
giúp mk vs ạ
a, Ta có: [tex]y=\left | x-2 \right |+\left | x+2 \right |[/tex]
Không mất tính tổng quát xét [tex]x=1[/tex] và [tex]x=-1[/tex]
Ta có: [tex]y(-1)=4;y(1)=4[/tex]
Vậy y là hàm số chẵn.
Tương tự với b
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
23
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
xét tính chẵn lẻ
a, y= [tex]\sqrt{x^{2}-4x+4}[/tex] + |x+2|
b, y= [tex]\frac{|x+1|+|x-1|}{|x+1|-|x-1|}[/tex]
giúp mk vs ạ
a) [tex]y=\left | x-2 \right |+\left | x+2 \right |[/tex]
[tex]D=\mathbb{R} \Rightarrow x\in D \rightarrow -x\in D[/tex]
mà [tex]f(-x)=f(x)[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] hàm chẵn
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
xét tính chẵn lẻ
a, y= [tex]\sqrt{x^{2}-4x+4}[/tex] + |x+2|
b, y= [tex]\frac{|x+1|+|x-1|}{|x+1|-|x-1|}[/tex]
giúp mk vs ạ
b) TXĐ: [tex]D=\mathbb{R}\setminus \left \{ 0 \right \}\Rightarrow \forall x\in D: -x\in D[/tex]
Xét [tex]f(-x)=\frac{\left | -x+1 \right |+\left | -x-1 \right |}{\left | -x+1 \right |-\left | -x-1 \right |}=\frac{\left | x+1 \right |+\left | x-1 \right |}{\left | x-1 \right |-\left | x+1 \right |}=-f(x)[/tex]
Vậy hàm lẻ
 
Top Bottom