xét tính chẵn lẻ: x^{4}-x^{2}+2 _gh__gh__gh__gh__gh__gh__gh__gh__gh__gh_
xximinhminh Học sinh Thành viên 12 Tháng bảy 2018 201 40 41 Thanh Hóa THCS Quảng Thọ 15 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xét tính chẵn lẻ: [tex]x^{4}-x^{2}+2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xét tính chẵn lẻ: [tex]x^{4}-x^{2}+2[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 15 Tháng chín 2019 #2 xximinhminh said: xét tính chẵn lẻ: [tex]x^{4}-x^{2}+2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TXĐ: [tex]D=\mathbb{R}\Rightarrow \forall x\in D: -x\in D[/tex] Xét [tex]f(-x)=(-x)^4-(-x)^2+2=x^4-x^2+2=f(x)[/tex] Vậy hàm chẵn
xximinhminh said: xét tính chẵn lẻ: [tex]x^{4}-x^{2}+2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TXĐ: [tex]D=\mathbb{R}\Rightarrow \forall x\in D: -x\in D[/tex] Xét [tex]f(-x)=(-x)^4-(-x)^2+2=x^4-x^2+2=f(x)[/tex] Vậy hàm chẵn