Toán 10 Hàm Số

Thi Thi._.

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2019
2
0
1
20
Hà Nội
THPT Thạch Thất

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm số y = [tex]\sqrt[]{x^4 + 4x^3 + (m+5)x^2 + 4x + 4 +m}[/tex] Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số xác định trên R.
Các bác giúp em với ạ :v
[tex]x^4+4x^3+(m+5)x^2+4x+4+m=x^2(x^2+4x+4)+(x^2+4x+4)+mx^2+m=x^2(x+2)^2+(x+2)^2+m(x^2+1)[/tex]
Yêu cầu thỏa mãn[tex]\Leftrightarrow m(x^2+1)\geq 0,\forall x\in \mathbb{R}\Leftrightarrow m\geq 0[/tex]
 

Thi Thi._.

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2019
2
0
1
20
Hà Nội
THPT Thạch Thất
Ê bạn ơi sao không bằng [tex](x+2)^2.(x^2+1).(m+1)[/tex] rồi M>= -1 vậy
 
Top Bottom