Toán 12 Hàm số

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm tập hợp các giá trị thực của tham số m để hàm số y=msinx+x-m+1 đồng biến trên R
2/ Cho hàm số f(x) có đạo hàm trên R và f'(x)>0, với mọi x<0.Biết f(-1)=1 hỏi khẳng định có thể xảy ra
A.f(2)=căn(2)
B.f(-2)=căn(2)
C.f(-2)+f(-3)=2
D.f(-3)>f(-2)
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1/ Tìm tập hợp các giá trị thực của tham số m để hàm số y=msinx+x-m+1 đồng biến trên R
2/ Cho hàm số f(x) có đạo hàm trên R và f'(x)>0, với mọi x<0.Biết f(-1)=1 hỏi khẳng định có thể xảy ra
A.f(2)=căn(2)
B.f(-2)=căn(2)
C.f(-2)+f(-3)=2
D.f(-3)>f(-2)
Câu 1 : mcosx>-1
th1 m>0
=>m> mcosx> -m =>yêu cầu đề bài: -m>-1 hay m<1
th2 m<0
=> -m> mcosx> m
=> Yêu cầu bài toán m>-1
Vậy -1<m<1:D
 

Attachments

  • IMG_20190910_220521.jpg
    IMG_20190910_220521.jpg
    67.1 KB · Đọc: 64
Last edited:

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Chổ "m>mcosx>-m" mình nghĩ là "-m>mcosx>m" chứ?
1/ Tìm tập hợp các giá trị thực của tham số m để hàm số y=msinx+x-m+1 đồng biến trên R
2/ Cho hàm số f(x) có đạo hàm trên R và f'(x)>0, với mọi x<0.Biết f(-1)=1 hỏi khẳng định có thể xảy ra
A.f(2)=căn(2)
B.f(-2)=căn(2)
C.f(-2)+f(-3)=2
D.f(-3)>f(-2)

Th1 m>0
Do -1< cosx<1 nên -m < cosx< m
=> Yêu cầu đề bài -m> -1 hay m< 1
Th2 m<0
-1<cosx<1
=> -m> mcosx> m
=> YÊU cầu đề bài => m>-1
Vậy -1<m<1 :D:D
 
Top Bottom