Toán 12 Hàm số

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa

Attachments

  • upload_2019-8-2_9-11-19.png
    upload_2019-8-2_9-11-19.png
    546.9 KB · Đọc: 40
Last edited by a moderator:

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
86
Sơn La
thpt chu văn an

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa
tại sao lại ra m+ 1 đc ạ , b hướng dẫn mình vs .........................................

câu 37
[tex]x^{3}-3x+1=m+1[/tex]
ta có để phương trình trên có nghiệm phân biệt thì đường thẳng m+1 phải cắt đồ thị y tại 3 điểm phân biệt vậy -1<m+1<3 <=> -2<m<2
câu 39 cũng tương tự nhé bạn :D
b ơi , m+1 = pt vì sao thế ạ , và -1 vs 3 sao lại có ạ
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Minh Trang Lương

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
37) <=> $x^3-3x+1=m+1$
để có 3 nghiệm => đường thẳng y=m+1 cắt y=f(x) tại 3 điểm
=>-1 < m+1 <3
<=>-2<m<2
38) y=$m^2-1$ cắt y=f(x) tại 2 điểm <=> $m^2-1=-1$ hoặc $m^2-1=3$
<=>m=0 hoặc m=2 hoặc m=-2
câu 39 <=>m-2=$x^4-4x^2$
để có 2 nghiệm => 0<m-2<4
<=>2<m<6
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
86
Sơn La
thpt chu văn an
tại sao lại ra m+ 1 đc ạ , b hướng dẫn mình vs .........................................
bạn chuyển m sang bên vế phải rồi cộng cả hai vế với 1 thì bạn sẽ thấy vế bên trái là hàm số y đó
để phương trình ban đầu có ba nghiệm thì đường thẳng m+1 phải cắt đồ thị của y tại 3 điểm phân biệt
 

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa
dạ , cảm ơn b , vậy còn chỗ -1 < m+1 <3 , -1 và 3 thì ở đâu ạ
bạn chuyển m sang bên vế phải rồi cộng cả hai vế với 1 thì bạn sẽ thấy vế bên trái là hàm số y đó
để phương trình ban đầu có ba nghiệm thì đường thẳng m+1 phải cắt đồ thị của y tại 3 điểm phân biệt
 
Top Bottom