Toán 9 Hàm Số

Mi young

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
35
8
21
21
Bình Định
THCS Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Cho hàm số y = mx - 1. Xác định hệ số m biết rằng đồ thị của hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 1 - √2
Câu2: Cho 2 điểm A( 1; 1 ), B( 2; -1 ). Tìm giá trị của m để đường thẳng y= ( m² - 3m )x + m² - 2m + 2 song song với đường thẳng AB đồng thời đi qua điểm C(0;2).
Giúp tớ nha. Cảm ơn rất nhiều :3
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu1: Cho hàm số y = mx - 1. Xác định hệ số m biết rằng đồ thị của hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 1 - √2
Câu2: Cho 2 điểm A( 1; 1 ), B( 2; -1 ). Tìm giá trị của m để đường thẳng y= ( m² - 3m )x + m² - 2m + 2 song song với đường thẳng AB đồng thời đi qua điểm C(0;2).
Giúp tớ nha. Cảm ơn rất nhiều :3
Câu 1: Bạn thay x = 1 - √2, y = 0 vào giải tìm m thôi.
Câu 2: Đường thẳng AB có dạng y = ax + b.
Vì đi qua A(1; 1) nên 1 = a + b
Vì đi qua B(2; - 1) nên - 1 = 2a + b
Giải tìm a, b của đt AB.
Hai đt song song nên m² - 3m = a, ta tìm m. Thay C(0; 2) vào tính được cụ thể m
 
  • Like
Reactions: Mi young
Top Bottom