Tìm m để hai đồ thị hàm số y = 2x - 1 và y = -x + m cắt nhau tại một điểm có hoành độ bằng 2
VTR♚Shiro♛ Học sinh Thành viên 27 Tháng ba 2018 79 24 26 19 Hải Phòng THCS-Quang Trung 5 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hai đồ thị hàm số y = 2x - 1 và y = -x + m cắt nhau tại một điểm có hoành độ bằng 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hai đồ thị hàm số y = 2x - 1 và y = -x + m cắt nhau tại một điểm có hoành độ bằng 2
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 5 Tháng bảy 2019 #2 VTR♚Shiro♛ said: Tìm m để hai đồ thị hàm số y = 2x - 1 và y = -x + m cắt nhau tại một điểm có hoành độ bằng 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì hai đ thị cắt nhau tại điểm có hoành độ bằng 2 nên thay x = 2 vào hàm số y = 2x - 1, ta có y = 2.2 - 1 = 3. Vậy hai đồ thị cắt nhau tại điểm A(2; 3) Vì A thuộc hàm số y = - x + m nên ta có: 3 = - 2 + m suy ra m = 5 Reactions: Ngoc Anhs
VTR♚Shiro♛ said: Tìm m để hai đồ thị hàm số y = 2x - 1 và y = -x + m cắt nhau tại một điểm có hoành độ bằng 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì hai đ thị cắt nhau tại điểm có hoành độ bằng 2 nên thay x = 2 vào hàm số y = 2x - 1, ta có y = 2.2 - 1 = 3. Vậy hai đồ thị cắt nhau tại điểm A(2; 3) Vì A thuộc hàm số y = - x + m nên ta có: 3 = - 2 + m suy ra m = 5
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 5 Tháng bảy 2019 #3 VTR♚Shiro♛ said: Tìm m để hai đồ thị hàm số y = 2x - 1 và y = -x + m cắt nhau tại một điểm có hoành độ bằng 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: Xét phương trình hoành độ giao điểm: 2x-1=m-x <=>[tex]x=\frac{m+1}{3}=2\Leftrightarrow m=5[/tex]
VTR♚Shiro♛ said: Tìm m để hai đồ thị hàm số y = 2x - 1 và y = -x + m cắt nhau tại một điểm có hoành độ bằng 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: Xét phương trình hoành độ giao điểm: 2x-1=m-x <=>[tex]x=\frac{m+1}{3}=2\Leftrightarrow m=5[/tex]