Toán 12 Hàm số

yupinaa

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2016
48
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

62179845_382197915982432_4000901914718896128_n.jpg

Mọi người giải giúp em câu 29, 30 với ạ. Em cảm ơn.:Rabbit94:Rabbit94:Rabbit94
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
30. g(x)=f(1-x)+2019x-2018
g'(x)=-f'(1-x)+2019=-(1-1+x)(2+1-x)[sin(1-x)+2]-2019+2019=-x.(3-x)sin...=x(x-3)sin...
cái sin... kia luôn dương nên
g'(x)=0 <=>x=0 hoặc 3
xét dấu nghịch biến trên (0;3)
29. *) x thuộc [TEX](-\pi;0)[/TEX] U [TEX](\pi;2\pi)[/TEX]
f(2|sinx|)=f(-2sinx)
*) x thuộc [TEX](0;\pi)[/TEX]
f(2|sinx|)=f(2sinx)
đạo hàm 2cosx.f'(2sinx)=0
<=> x=[TEX]0,5\pi[/TEX] hoặc 2sinx=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX] => x={[TEX]arcsin\frac{3}{4};\pi-arcsin\frac{3}{4}[/TEX]}
vẽ bảng biến thiên trên [TEX](0;\pi)[/TEX]
lấy đối xứng phần đồ thị đó qua các trục: đối xứng sang trái x=0 và đối xứng sang phải x=[TEX]\pi[/TEX]
sau đó tìm điều kiện f(m/2) để có 12 nghiệm và giải ra tìm m
 
Last edited:
Top Bottom