Toán 9 Hàm số

nguyenhoangvinhsang

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng năm 2019
4
1
6
21
Khánh Hòa
Trường THPT Trần Bình Trọng

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho parabol (P): y = x^2
1/ Vẽ (P)
2/ Gọi A (xA; yA), B(xB;yB) là hai giao điểm phân biệt của parabol (P) và đường thẳng (d): y= 3x - 1. Tính giá trị của biểu thức T= 2xA + 2xB - yA - yB
1) Bạn tự vẽ nha
2) Xét phương trình hoành độ giao điểm:
x^2 -3x + 1 = 0
Bạn tính delta rồi tính x1,x2. Nó chính là xA, xB. Từ đó bạn thay vào (P) hoặc (d) để tìm yA, yB, cuối cùng là thay vào T rồi tính giá trị biểu thức.
 
Top Bottom