Toán 12 Hàm số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tập giá trị của [TEX]2(sin^4x+cos^4x)[/TEX] là [1;2]
Vậy nhìn đồ thị f(x) trong đoạn [1;2] thì được min=1 max =3 => 1+3=4
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái đấy cơ bản mà, 1 là chịu khó ĐẠO HÀM ra lập BBT mà tìm cực trị. 2 là biến đổi lượng giác.
[tex]sin^4x+cos^4x=(sin^2x+cos^2x)^2-2(sin^2xcos^2x)=1-\frac{sin^22x}{2}; 1\geq 1-\frac{sin^22x}{2}\geq \frac{1}{2}=>..[/tex]

Các bạn giờ hơi đánh giá thấp việc biết công thức lượng giác cơ bản nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
em cũng biến đổi được đoạn

[tex]sin^4x+cos^4x=1-\frac{sin^22x}{2}[/tex] rồi ạ

[tex] 1\geq 1-\frac{sin^22x}{2}\geq \frac{1}{2}[/tex]
nhưng em vẫn chưa hiểu sao [tex]1-\frac{sin^{2}2x}{2}[/tex] lại thuộc [1/2;1] vậy ạ
anh giải thích rõ giúp em
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
thì sin chỉ có tập giá trị là [-1;1] thì sin^2 chạy trong khoảng [0;1] thì có gì là lạ?
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom