Toán 12 Hàm số

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
s cậu biết là sai đề thế?
(C) cắt (P) tại 3 điểm có hoành độ nằm trong đoạn [tex][-1;5][/tex]

=> Phương trình [tex]x^{3}-8x^{2}+8x=x^{2}+(8-a)x-b[/tex] có 3 nghiệm thuộc [tex][-1;5][/tex]

=> [tex]ax+b=-x^{3}+9x^{2}[/tex] có 3 nghiệm thuộc [tex][-1;5][/tex]

Vấn đề ở đây chính là phương trình kia chỉ có tối đa là 2 nghiệm thuộc [tex][-1;5][/tex]

Cậu phác họa đồ thị của 2 phương trình [tex]y=-x^{3}+9x^{2}[/tex] và [tex]y=ax+b[/tex] thì sẽ nhận ra được điều này!

P/s: Cậu đăng nhiều bài vậy mà vẫn chưa rõ về Quy định đặt tiêu đề cho topic mình tạo ra à? Bộ phận xử lý hiền quá chăng?! =)))). Cậu sửa tiêu đề cho phù hợp như này nhá: tiêu đề Môn học + Lớp + nội dung
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
(C) cắt (P) tại 3 điểm có hoành độ nằm trong đoạn [tex][-1;5][/tex]

=> Phương trình [tex]x^{3}-8x^{2}+8x=x^{2}+(8-a)x-b[/tex] có 3 nghiệm thuộc [tex][-1;5][/tex]

=> [tex]ax+b=-x^{3}+9x^{2}[/tex] có 3 nghiệm thuộc [tex][-1;5][/tex]

Vấn đề ở đây chính là phương trình kia chỉ có tối đa là 2 nghiệm thuộc [tex][-1;5][/tex]

Cậu phác họa đồ thị của 2 phương trình [tex]y=-x^{3}+9x^{2}[/tex] và [tex]y=ax+b[/tex] thì sẽ nhận ra được điều này!

P/s: Cậu đăng nhiều bài vậy mà vẫn chưa rõ về Quy định đặt tiêu đề cho topic mình tạo ra à? Bộ phận xử lý hiền quá chăng?! =)))). Cậu sửa tiêu đề cho phù hợp như này nhá: tiêu đề Môn học + Lớp + nội dung
cảm ơn đã nhắc nhở nhé :)
 
Top Bottom