Toán 12 hàm số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đạo hàm g'(x) thì nó vẫn có nguyên số nghiệm của f'(x), thêm nghiệm cái hàm hợp đạo hàm ra là x=3 thôi
Cái f'(x) có nghiệm kép x=-1 không cần quan tâm
[TEX]x^2-4x=0<=>x=0 ;x=4[/TEX]
=> g'(x)=0 có 2 nghiệm nữa là: [TEX]2x^2-12x+m=0 ; 2x^2-12x+m-4=0[/TEX]
Để có đúng 5 điểm cực trị thì 2 pt trên mỗi pt phải có 2 nghiệm phân biệt khác 3
Nên chỉ cần từng cái delta >0 là được.=>m<18
Điều kiện có nghiệm 6 chỉ xảy ra khi m=22 nên ko ảnh hưởng
 
Top Bottom