Toán 12 hàm số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Nếu mà m>0 thì [tex]\sqrt{x+m}<\sqrt{x+2m}[/tex] nên VT luôn < VP , pt vô nghiệm
m = 0 thì pt vô số nghiệm
Vậy m<0
Khi đó quy đồng : [tex]\frac{x+m-\sqrt{m^2}}{\sqrt{x+m}}=\sqrt{x+2m}<=>\frac{x+2m}{\sqrt{x+m}}=\sqrt{x+2m}<=>\sqrt{x+2m}=0 <=>x=-2m[/tex]
Chỗ kia phá căn m bình do m<0 nên phá được như thế.
Đến cuối tự ép vào khoảng mà đếm
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái đó chuyển vế đặt nhân tử chung nhé. Nhân tử còn lại chắc chắn vô nghiệm
 
Top Bottom