Toán 12 Hàm số

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bài này thì ta cứ cô lập m thôi.
pt luôn có nghiệm x=0. với x khac 0:
[tex]m=\frac{10x}{e^x-1}[/tex]
rồi ta khảo sát hàm này. thấy hàm này luôn nghịch biến và tập giá trị là (0;+vc)
do đó mọi giá trị m nằm trog khoảng đã cho dều thỏa mãn.
 
  • Like
Reactions: Ngoc An An

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
bài này thì ta cứ cô lập m thôi.
pt luôn có nghiệm x=0. với x khac 0:
[tex]m=\frac{10x}{e^x-1}[/tex]
rồi ta khảo sát hàm này. thấy hàm này luôn nghịch biến và tập giá trị là (0;+vc)
do đó mọi giá trị m nằm trog khoảng đã cho dều thỏa mãn.
e cx làm ra hàm nghịch biến nhưng đã nghịch biến rồi thì đường thẳng y=m k cắt ĐTHS tại 2 điểm phân biệt đc ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Top Bottom