Toán 12 Hàm số

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
đề sai rồi bạn f'(x) nó tiếp xúc với trục hoành tại O(0;0) => đó không thể là cực trị
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
f'(x) đạt cực trị tại O thì có j sai đâu bạn?
à sorry mình lộn thế giải như sau
đạo hàm được [TEX](-2x+2)f'(-x^2+2x+m)=0[/TEX]
=> nghiệm đầu tiên x=1
nghiệm tiếp theo [TEX]f'(-x^2+2x+m)=0[/TEX]
đặt [TEX]t=-x^2+2x+m[/TEX] thì nó trở lại hàm ban đầu tương tự f'(x)
=>hàm f'(t) bằng 0 cắt trục Ox tại 2 điểm là O và A
tại O thì đó là nghiệm kép nên ta loại vì nó sẽ không xảy ra cực trị
=>t=3
mà nhận thấy là t là hàm bậc 2 => t chỉ có 2 nghiệm là nhiều nhất
=> hàm [TEX]f(-x^2+2x+m)=e [/TEX] chỉ có tối đa 3 nghiệm => không có m
tức đáp án là 0
 
  • Like
Reactions: Issy Key

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
à sorry mình lộn thế giải như sau
đạo hàm được [TEX](-2x+2)f'(-x^2+2x+m)=0[/TEX]
=> nghiệm đầu tiên x=1
nghiệm tiếp theo [TEX]f'(-x^2+2x+m)=0[/TEX]
đặt [TEX]t=-x^2+2x+m[/TEX] thì nó trở lại hàm ban đầu tương tự f'(x)
=>hàm f'(t) bằng 0 cắt trục Ox tại 2 điểm là O và A
tại O thì đó là nghiệm kép nên ta loại vì nó sẽ không xảy ra cực trị
=>t=3
mà nhận thấy là t là hàm bậc 2 => t chỉ có 2 nghiệm là nhiều nhất
=> hàm [TEX]f(-x^2+2x+m)=e [/TEX] chỉ có tối đa 3 nghiệm => không có m
tức đáp án là 0
ts tại O là nghiệm kép k xảy ra cực trị nên loại v?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ts tại O là nghiệm kép k xảy ra cực trị nên loại v?
Vì tại O không có đi từ dương sang âm mà chỉ tiếp xúc nên nó là nghiệm kép => t=0 là nghiệm kép => [TEX]-x^2+2x+m=0[/TEX] mỗi nghiệm đều là nghiệm kép. Nghiệm kép thì k xảy ra cực trị cái này lí thuyết cơ bản k nhớ thì bạn google xem lại nha
 
Top Bottom