Toán 9 hàm số

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hàm số: y=x+m-1
a/ Tìm m để đồ thọ hàm số trên đi qua A(2;2)
b/ Tìm m để đồ thị hàm số trên cắt đò thị hàm số y=x+1 tại điểm nằm trên trục hoành
Câu a. Bạn thay x = 2; y = 2 vào hàm số y = x + m -1 để tìm m
Câu b. Đồ thị hàm số y = x + 1 cắt trục hoành tại điểm M(-1; 0).
Để hai đồ thị hai hàm số cắt nhau tại một điểm nằm trên trục hoành thì hàm số y = x + m - 1 phải đi qua M. Bạn thay toạ độ của M vào để tính m như câu a
 
  • Like
Reactions: miiachimte456
Top Bottom