Toán 7 Hàm số

Vy Tzuyu

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
143
166
46
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: Thu Hà Dương

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Cho hàm số y = f(x) thỏa mãn: [tex]2x. f(x) + f(\frac{1}{x}) = 2x[/tex] với mọi giá trị của x. Tính f(2)
Với [tex]x=\frac{1}{2}[/tex] , ta có:
[tex]2.\frac{1}{2}.f(\frac{1}{2})+f(2)=2.\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow f(\frac{1}{2})+f(2)=1[/tex]
[tex]\Rightarrow f(\frac{1}{2})=1-f(2)[/tex] [tex](1)[/tex]
Với [tex]x=2[/tex], ta có:
[tex]2.2.f(2)+f(\frac{1}{2})=2.2[/tex]
[tex]\Rightarrow 4.f(2)+f(\frac{1}{2})=4[/tex] [tex](2)[/tex]
Thay [tex](1)[/tex] vào [tex](2)[/tex], ta có:
[tex]4. f(2)+1-f(2)=4[/tex]
[tex]\Rightarrow3.f(2)=3[/tex]
[tex]\Rightarrow f(2)=1[/tex]
Vậy [tex]f(2)=1[/tex]
Chúc bạn học tốt nha! Có gì không hiểu thì hỏi mk!!
 
Top Bottom