Toán 9 Hàm số

Gì Cũng Cần Hỏi :))

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2017
3
0
26
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình 2 câu này với ạ, mình đang còn yếu phần đồ thị này, mong được các bạn giúp đỡ, mình cảm ơn !
1/
Cho ba điểm A(2;0),B(0;−2),C(3;1)
a) Viết phương trình đường thẳng AB.
b) Chứng minh rằng A, B, C thẳng hàng.
2/ Xác định a và b biết đồ thị hàm số y=ax+b đối xứng với đồ thị hàm số y=-2x+3 qua đường thằng y=-x
 

anh2reo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
118
26
26
20
Hà Nội
a) Dùng phương trình đường thẳng: AB = căn(xA - xB) + căn(yA - yA)
Tương tự với các đoạn khác nha bạn ( chắc bạn biết x,y là toạ độ của điểm)

Câu 2
Đối xưng ở đây bạn cần hiểu nghĩa giông trong hình học, ví dụ: A đối xứng với F qua B =>F là trung điểm AB

Vì vậy, qua đề bài, ta biết đường thẳng y=-x là trục đối xứng của 2 đồ thị kia => Chứng minh đồ thị y=ax+b và đồ thị y=-2x+3 trùng nhau (vị trí tướng đối của 2 đương thẳng) và chứng minh 1 trong 2 đồ thị kể trên cắt đường thẳng y=-x

Đầu tiên bạn xét a = -2 ( thoa mãn: a khác 0) do a=a' của 2 đồ thị hàm số đã nói và b=3 do b=b' cũng 2 đò thị đó =>Từ đó sẽ tìm ra giá trị a và b

Tuy nhiên, cần phải xét thêm việc 1 trong 2 đồ thị cắt đường thẳng y = -x => Ta có:a khác -1 ( y=-x có nghía là y=-1x+0 nên -1 là a' với công thức a khác a')

Vậy thông qua điều kiện,ta sẽ đươcj 2 giá trị a và b là:a = -2 khác 0;-1 và b = 3
 

phuocvinh143

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
14
6
6
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Giải câu b: Ta có phương trình đường thẳng AB: y = x - 2, mà điểm C(3;1) lại nằm trên đường thẳng AB nên => A, B, C thẳng hàng
 
Top Bottom