Toán 10 Hàm số

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...

M( -1;6) thuộc d => [TEX]\frac{-1}{a}+\frac{6}{b}=1\Leftrightarrow 6a-b=ab[/TEX]

Giả sử d cắt Ox, Oy lần lượt tại [TEX]A ( x_A;0)[/TEX] ; [TEX]B(0;y_B)[/TEX]

=> A,B thuộc d .

=>[TEX] x_A =a[/TEX] , [TEX]y_B=b[/TEX]

[TEX]S =\frac{OA.OB}{2}=\frac{|a.b|}{2}=4 \Leftrightarrow |ab|= 8 \Leftrightarrow b=\frac{8}{a} [/TEX] hoặc [TEX]b=\frac{-8}{a}[/TEX]

* Nếu [TEX]b=\frac{8}{a}[/TEX]

[TEX]=> 6a-\frac{8}{a}=8 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a =2 [/TEX]hoặc [TEX]a=\frac{-2}{3}[/TEX]

TH1 : a=2 => b= 4 => S =a+2b =10

TH2 : [TEX]a=\frac{-2}{3}[/TEX] =>[TEX] b=-12 b=> S= \frac{-74}{3}[/TEX]

*Nếu [TEX] b=\frac{-8}{a}[/TEX]

[TEX]=> 6a+\frac{8}{a}=-8 [/TEX] (VN)
 
Last edited:
Top Bottom