Toán 12 [Hàm số]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

43148725_473153459863015_2521135958686957568_n.jpg


Giúp em câu này với ạ
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
43148725_473153459863015_2521135958686957568_n.jpg


Giúp em câu này với ạ
Sao ông lại nghĩ là B, tại vì tụi tui đang cãi nhau vụ B hay D :(

Đây là hướng làm này :D
Tui áp dụng cái tính đồ thị hàm số đó:

f(x) đồng biến khi f'(x) >0
và f'(x) đồng biến khi f''(x) >0


Rồi tui làm như sau:

Tui lấy đại cái đường màu đỏ. Tui thấy rằng nó đồng biến từ [-1;1] nên => f'( x) >0 (f'(x) là giả định) => đường màu vàng phù hợp => đường màu vàng là f'(x) của đường màu đỏ.


Nhìn tiếp: Đường màu xanh chỉ có 2 trường hợp:


Nhưng tui nhận ra rằng khi đường màu xanh >0 thì đường màu vàng đồng biến => màu xanh sẽ là f'(x) của đường màu vàng .


Tổng hợp lại có: đường màu vàng là f'(x) của đường màu đỏ. Đường màu xanh là f'(x) của đường màu vàng.

=> màu đỏ = f(x); màu vàng= f '(x); màu xanh= f ''(x)

=> C1 là f'(x); C2 là f''(x) C3 là f(x)
=> câu C tui bị nhầm :D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Đây là hướng làm này :D
Tui áp dụng cái tính đồ thị hàm số đó:

f(x) đồng biến khi f'(x) >0
và f'(x) đồng biến khi f''(x) >0


Rồi tui làm như sau:

Tui lấy đại cái đường màu đỏ. Tui thấy rằng nó đồng biến từ [-1;1] nên => f'( x) >0 (f'(x) là giả định) => đường màu vàng phù hợp => đường màu vàng là f'(x) của đường màu đỏ.


Nhìn tiếp: Đường màu xanh chỉ có 2 trường hợp: C1 hoặc C3 thôi.


Nhưng tui nhận ra rằng khi đường màu xanh >0 thì đường màu vàng đồng biến => màu xanh sẽ là f'(x) của đường màu vàng .


Tổng hợp lại có: đường màu vàng là f'(x) của đường màu đỏ. Đường màu xanh là f'(x) của đường màu vàng.


=> C1 là f(x); C2 là f'(x) C3 là f''(x)
=> câu C tui bị nhầm :D
Ối, hồi nãy lớp tui còn có đứa làm câu A nữa...
Nhìn tiếp: Đường màu xanh chỉ có 2 trường hợp: C1 hoặc C3 thôi.
Câu này là sao ông? :(
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
:( Chưa, tại sao khi tui thế x = 20mg vào g(x) thì nó ra là 100, rồi thế đại 1 số vu vơ nào đó như x = 15mg thì nó lại ra 84,375, rõ ràng là đề kêu g(x) min mà... Sao tui lại huyết áp 100 thì phải lớn hơn 84,375 chứ....

Rồi rồi :| G(x) là độ giảm huyết áp, nãy đọc không kĩ, nên ngồi suy nghĩ hoài không ra :D Cảm ơn ông nha.
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
:( Chưa, tại sao khi tui thế x = 20mg vào g(x) thì nó ra là 100, rồi thế đại 1 số vu vơ nào đó như x = 15mg thì nó lại ra 84,375, rõ ràng là đề kêu g(x) min mà... Sao tui lại huyết áp 100 thì phải lớn hơn 84,375 chứ....
haha, phương trình đề cho là phương trình độ giảm huyết áp => 100 là giảm nhiều còn 84,375 là giảm ít
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom