Toán 10 Hàm số

LocVOP

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
63
14
96
TP Hồ Chí Minh
THCS

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Chứng minh hàm số :
1) [tex]y = \frac{2x + 1}{x -1}[/tex] nghịch biến trên mỗi khoảng xác định.
2) [tex]y = x^{3} - x^{2} + x -5[/tex] đồng biến trên R
Phương pháp làm :
Tìm TXĐ . D
Giả sử[TEX] x_1, x_2[/TEX] ([TEX]x_1[/TEX] khác [TEX]x_2[/TEX] )là hai điểm thuộc cùng khoảng xác định của hàm số.
Xét[TEX] T=\frac{f(x_1)-f(x_2)}{x_1-x_2}[/TEX]
Nếu T>0 , hàm số đồng biến trên từng khỏng xác định
Nếu T <0 , hàm nghịch biến trên từng khỏng xác định
 
Top Bottom