Tìm giá trị k để đồ thị hàm số y=-2x+k(x+1) trong trường hợp song song với đường thẳng y=\sqrt{2}x
P phungduygiap@yahoo.com Học sinh mới Thành viên 27 Tháng tám 2018 70 17 11 26 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị k để đồ thị hàm số y=-2x+k(x+1) trong trường hợp song song với đường thẳng y=[tex]\sqrt{2}[/tex]x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị k để đồ thị hàm số y=-2x+k(x+1) trong trường hợp song song với đường thẳng y=[tex]\sqrt{2}[/tex]x
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 29 Tháng chín 2018 #2 phungduygiap@yahoo.com said: Tìm giá trị k để đồ thị hàm số y=-2x+k(x+1) trong trường hợp song song với đường thẳng y=[tex]\sqrt{2}[/tex]x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]y=-2x+k(x+1)=-2x+kx+k=(k-2)x+k[/tex] Để $y=(k-2)x+k$ song song với [tex]y=\sqrt{2}x[/tex] Thì: [tex]\left\{\begin{matrix} k-2=\sqrt{2} & & \\ k\neq 0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow k=2+\sqrt{2}[/tex] Reactions: phungduygiap@yahoo.com and Trang Ran Mori
phungduygiap@yahoo.com said: Tìm giá trị k để đồ thị hàm số y=-2x+k(x+1) trong trường hợp song song với đường thẳng y=[tex]\sqrt{2}[/tex]x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]y=-2x+k(x+1)=-2x+kx+k=(k-2)x+k[/tex] Để $y=(k-2)x+k$ song song với [tex]y=\sqrt{2}x[/tex] Thì: [tex]\left\{\begin{matrix} k-2=\sqrt{2} & & \\ k\neq 0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow k=2+\sqrt{2}[/tex]