Toán 10 Hàm số

nhanlttn352@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
5
2
6
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Xác định hàm số f(x) biết 2f(x) - f(-x) = x^4 - 12x^3 +4
Làm giúp mình bài này với, mình đang cần gấp, cảm ơn trước nha:meohong6

[TEX]2f(x) - f(-x) = x^4 - 12x^3 +4 [/TEX]

Thay x bằng -x

[TEX]\Rightarrow 2f(-x)- f(x)=(-x)^4-12(-x)^3+4[/TEX] (1)

[TEX]\Rightarrow 2f(-x)- f(x)=x^4+12x^3+4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow f(-x)= 2f(x)-(x^4-12x^3+4)[/TEX]

Thế vào (1) ta được [TEX]2 [2f(x)-(x^4-12x^3+4)] -f(x) =x^4+12x^3+4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3f(x)= 3x^4 -12x^3+12 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow f(x) =x^4-4x^3+4[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom