Giúp em bài 13 câu 1
ledoanphuonguyen Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng năm 2017 1,986 1,515 294 7 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em bài 13 câu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em bài 13 câu 1
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 7 Tháng chín 2018 #2 b^2-3ac=(2m-1)^2+3(m-2)>0 =>m<-1 hoặc m>5/4 y'=f(x)=3x^2-2(2m-1)x-(m-2) TH1: x1=0 =>m=2 =>x2=2>x1 (t/m) TH2: f(0)<0 =>-(m-2)<0 =>m>2 => m>=2 Reactions: ledoanphuonguyen
b^2-3ac=(2m-1)^2+3(m-2)>0 =>m<-1 hoặc m>5/4 y'=f(x)=3x^2-2(2m-1)x-(m-2) TH1: x1=0 =>m=2 =>x2=2>x1 (t/m) TH2: f(0)<0 =>-(m-2)<0 =>m>2 => m>=2
ledoanphuonguyen Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng năm 2017 1,986 1,515 294 7 Tháng chín 2018 #3 Em chưa hiểu th2 lắm ạ tieutukeke said: b^2-3ac=(2m-1)^2+3(m-2)>0 =>m<-1 hoặc m>5/4 y'=f(x)=3x^2-2(2m-1)x-(m-2) TH1: x1=0 =>m=2 =>x2=2>x1 (t/m) TH2: f(0)<0 =>-(m-2)<0 =>m>2 => m>=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Em chưa hiểu th2 lắm ạ tieutukeke said: b^2-3ac=(2m-1)^2+3(m-2)>0 =>m<-1 hoặc m>5/4 y'=f(x)=3x^2-2(2m-1)x-(m-2) TH1: x1=0 =>m=2 =>x2=2>x1 (t/m) TH2: f(0)<0 =>-(m-2)<0 =>m>2 => m>=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 7 Tháng chín 2018 #4 ledoanphuonguyen said: Em chưa hiểu th2 lắm ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x1<0<x2 =>0 nằm giữa 2 nghiệm => theo quy tắc trong trái ngoài cùng thì a.f(0)=3.f(0)<0, mà 3>0 sẵn rồi nên thường ko cần quan tâm ạ Reactions: ledoanphuonguyen
ledoanphuonguyen said: Em chưa hiểu th2 lắm ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x1<0<x2 =>0 nằm giữa 2 nghiệm => theo quy tắc trong trái ngoài cùng thì a.f(0)=3.f(0)<0, mà 3>0 sẵn rồi nên thường ko cần quan tâm ạ
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 7 Tháng chín 2018 #5 Hoặc có 1 cách giải thích dễ hiểu hơn nhiều là x1<0<x2 =>x1 và x2 trái dấu =>a.c<0, cái này chắc cô có biết Reactions: ledoanphuonguyen
Hoặc có 1 cách giải thích dễ hiểu hơn nhiều là x1<0<x2 =>x1 và x2 trái dấu =>a.c<0, cái này chắc cô có biết
ledoanphuonguyen Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng năm 2017 1,986 1,515 294 7 Tháng chín 2018 #6 tieutukeke said: Hoặc có 1 cách giải thích dễ hiểu hơn nhiều là x1<0<x2 =>x1 và x2 trái dấu =>a.c<0, cái này chắc cô có biết Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em biết cái này, mà sao bài này phải chia 2 TH vậy anh?
tieutukeke said: Hoặc có 1 cách giải thích dễ hiểu hơn nhiều là x1<0<x2 =>x1 và x2 trái dấu =>a.c<0, cái này chắc cô có biết Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em biết cái này, mà sao bài này phải chia 2 TH vậy anh?
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 7 Tháng chín 2018 #7 Để cho an toàn thôi, vì nếu giải tắt thì có khả năng xuất hiện trường hợp x1 âm còn x2=0 biện luận mệt, thà chia luôn từ đầu cho dứt khoát =)) Reactions: ledoanphuonguyen and Linh Junpeikuraki
Để cho an toàn thôi, vì nếu giải tắt thì có khả năng xuất hiện trường hợp x1 âm còn x2=0 biện luận mệt, thà chia luôn từ đầu cho dứt khoát =))