Toán 12 [Hàm số]

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Người ta giải hơi lằng nhằng xíu, lẽ ra mọi chuyện đơn giản hơn nhiều
Đầu tiên viết pt đường thẳng d qua 2 cực trị của hàm bậc 2 trên bậc nhất y=u(x)/v(x) sẽ có dạng y=u'(x)/v'(x)=2mx+1
Và em để ý rằng biểu thức f(x1)-f(x2)/(x1-x2) theo định nghĩa chính là hệ số góc của đường thẳng đi qua 2 điểm (x1, y1) và (x2, y2) hay chính là hệ số góc của d
=>2m=4=>m=2
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
À do cái của mình là PEN 2018 á, nên in BTTL được mấy bài đầu, còn mấy bài sau thì người ta không cho tải xuống như vậy. PEN 2019 không có BTTL như vậy hả?
không của mình bắt phải in luôn chứ không cho tải về nữa :(
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
upload_2018-9-2_7-39-15.png
Thấy có chữ tải đề mà bạn.
Năm 2018 mình học thì chỉ được mấy bài đầu là có BTTL thôi, còn mấy bài sau cũng đều như thế này hết, nhưng mà tải xuống được mà bạn :v Chỉ là thiết kế của học mãi khá là tốn giấy thôi :v
 

duyencamtu10minute@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
17
2
21
Các bạn giúp mình 2 câu này với:
1. Tìm m để hàm số y= x^3 + mx đồng biến trên (1;2)
2. Tìm tất cả giá trị thực của tham số m sao cho hàm số y= 1/3x^3 + mx^2 + (m^2-1)x đồng biến trên (2;+ vô cùng)
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
1. Tìm m để hàm số y= x^3 + mx đồng biến trên (1;2)
y' = [tex]3x^{2} +m[/tex]
y= x^3 + mx đồng biến trên (1;2) => y' [tex]\geq 0[/tex]
<=> m >= -3x^2
<=> m >= max (-3x^2 )
<=> m >= -3
.... Tự tính ra m
Câu kia tương tự nha bạn, mình lười đánh cách làm
P.s: Ai thấy sai ở đâu la lên giùm nha :D
 
Top Bottom