Toán 12 [Hàm số]

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Bài 13:
Gọi x là giá của 1 tấn lúa cần bán (x > 4.000.000)
Gọi y là số tấn lúa bán được
Tăng (x-4.000.000) có 30- y tấn lúa không bán được
[tex]\Rightarrow 30-y=\frac{x-4.000.000}{150.000}\Rightarrow y=30-\frac{x-4.000.000}{150.000}[/tex]
Số tiền thu được P=x.y=[tex]x.(30-\frac{x-4.000.000}{150.000})\Leftrightarrow P=\frac{-x^2+8.500.000x}{150.000}. P_{max}\Leftrightarrow x=4.250.000[/tex]
 
Top Bottom