Toán 12 Hàm số

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Mình ra là m<1/2 nha bạn
 

Attachments

  • 773072BC-2802-4E28-9D1A-2FB41F3B9E42.jpeg
    773072BC-2802-4E28-9D1A-2FB41F3B9E42.jpeg
    121.4 KB · Đọc: 58
  • Like
Reactions: hip2608

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Nhớ thêm điều kiện tiệm cận đứng của mẫu nữa, đừng quên cái này, -m không được rơi vào (1; vô cùng) đâu =))
 
  • Like
Reactions: Trúc Phạm hv

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Nhớ thêm điều kiện tiệm cận đứng của mẫu nữa, đừng quên cái này, -m không được rơi vào (1; vô cùng) đâu =))
ý anh là sao ạ không hiểu ạ, tiệm cận đứng thì liên quan gì đến bài toán này ạ ? tại sao m không được đồng biến trên khoảng (1;+ vô cùng ) ạ
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
ý anh là sao ạ không hiểu ạ, tiệm cận đứng thì liên quan gì đến bài toán này ạ ? tại sao m không được đồng biến trên khoảng (1;+ vô cùng ) ạ
Để dễ hiểu hơn, giả sử m=-2, vậy mẫu số sẽ là x-2, như vậy hàm ko xác định tại x=2, vậy hàm số sẽ đồng biến trên (-vô cùng; 2) và (2, vô cùng), nó bị ngắt quãng tại điểm 2 chứ ko liên tục trên (1, vô cùng)
Để hàm số đồng biến trên 1 đoạn liên tục thì trước hết nó phải hoàn toàn xác định trên đoạn đó đã
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Để dễ hiểu hơn, giả sử m=-2, vậy mẫu số sẽ là x-2, như vậy hàm ko xác định tại x=2, vậy hàm số sẽ đồng biến trên (-vô cùng; 2) và (2, vô cùng), nó bị ngắt quãng tại điểm 2 chứ ko liên tục trên (1, vô cùng)
Để hàm số đồng biến trên 1 đoạn liên tục thì trước hết nó phải hoàn toàn xác định trên đoạn đó đã
thì mình tìm điều kiệm m thoả mã điều đó được mà anh
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
25
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Bài này phải là $(-\dfrac{1}{2} , -\infty )$ chứ nhỉ
 
Top Bottom