Toán 12 Hàm số

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
Cách kinh điển:

[tex]m=\dfrac{x^3+x(x+1)}{(x^2+1)^2}[/tex]

Đạo hàm thằng trên được [tex]m'=-\dfrac{(x-1)(x+1)^3}{(x^2+1)^3}[/tex] có nghiệm tại $x=1$ [tex]\vee x=-1[/tex]

Thế $x=1$ vô $\dfrac{x^3+x(x+1)}{(x^2+1)^2}=\dfrac{3}{4}$, thế $x=-1$ vô $\dfrac{x^3+x(x+1)}{(x^2+1)^2}=-\dfrac{1}{4}$

Rõ ràng chọn D
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Cách kinh điển:

[tex]m=\dfrac{x^3+x(x+1)}{(x^2+1)^2}[/tex]

Đạo hàm thằng trên được [tex]m'=-\dfrac{(x-1)(x+1)^3}{(x^2+1)^3}[/tex] có nghiệm tại $x=1$ [tex]\vee x=-1[/tex]

Thế $x=1$ vô $\dfrac{x^3+x(x+1)}{(x^2+1)^2}=\dfrac{3}{4}$, thế $x=-1$ vô $\dfrac{x^3+x(x+1)}{(x^2+1)^2}=-\dfrac{1}{4}$

Rõ ràng chọn D
chị gái ơi, nhỡ nó không nằm trong khoảng đó mà nó nằm trong khoản m<3 thì sao ạ, sao mình biết nó nằm trong khoảng của đáp án D ạ. Cách của chị gái hay quá ^^
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Phương trình x^3 + x(x +1) =m(x^2+1)^2 có nghiệm thực khi và chỉ khi
A.-6 <= m <= -3/2..............B. -1<=m<=3..............C.m>=3...................D. -1/4<=m<=3/4
(Đáp án là D). làm ơn giúp mình
chị gái ơi, nhỡ nó không nằm trong khoảng đó mà nó nằm trong khoản m<3 thì sao ạ, sao mình biết nó nằm trong khoảng của đáp án D ạ. Cách của chị gái hay quá ^^
thử tiep casio ko tính phí
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom