Toán 12 Hàm số

1KaitouKid1

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
47
16
21
24
TP Hồ Chí Minh
Mạc Đĩnh Chi

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Ta có: [tex]y'=-6x^2+2ax+b[/tex]; [tex]y"=-12x+2a[/tex] . Đạt cực trị tại điểm x =2 nên[tex]4a+b-24=0[/tex]. [tex]\Rightarrow b=24-4a[/tex]
Gọi M là điểm uốn => M có dạng: (m;5m+2). Vì M là điểm uốn nên: 5m+2=-12m+2a[tex]\Rightarrow m=\frac{2a-2}{17}[/tex]
M là điểm uốn nên M nằm trên đồ thị (c).
Thay m và b theo a vào phương trình ban đầu được 1 phương trình bậc ba 1 ẩn. Tính là ra luôn nha
 
Top Bottom