

Số giá trị m nguyên thuộc [-5;5] để y = |[tex]x^{4}+x^{3}-\frac{1}{2}x^{2}+m[/tex]| có 5 cực trị?
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7
Cảm ơn anh :3Quy tắc giải chung: cần tìm m để hàm y=|f(x)+m| có 5 cực trị (3, 4, 7 gì đó xét tương tự)
Xét hàm y=f(x) (đạo hàm, lập BBT)
Gạch đường y=-m chạy ngang đồ thị phác họa rồi lấy đối xứng phần phía dưới đường y=-m của đồ thị y=f(x) lên, ta được đồ thị y=|f(x)+m|
Xét xem đường y=-m chạy qua những vị trí nào thì đồ thị có 5 cực trị
//Ở bài này, dễ dàng nhận ra khi -m>=0 (đường ngang đi qua hoặc nằm trên cực đại) hoặc -1/2<-m=<-3/256 (đường ngang nằm giữa 2 cực tiểu) thì hàm số có 5 cực trị
=>m=<0 hoặc 3/256=<m<1/2
m nguyên thuộc [-5; 5] =>m=-5, -4, ...0 =>có 6 giá trị
//Theo google =))
Số giá trị m nguyên thuộc [-5;5] để y = |[tex]x^{4}+x^{3}-\frac{1}{2}x^{2}+m[/tex]| có 5 cực trị?
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7
dễ tháy f'(x) có 3 ctriSố giá trị m nguyên thuộc [-5;5] để y = |[tex]x^{4}+x^{3}-\frac{1}{2}x^{2}+m[/tex]| có 5 cực trị?
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7
Công nhận hàm này trị tuyệt đối là hàm đối xứngÝ bạn là hs có cực tiểu hay ko? Rõ ràng ta nhìn thấy có 2 cực tiểu tại 0 và 2, khi đi qua 2 điểm này thì đạo hàm đổi dấu từ âm sang dương![]()
hàm số này có 2 cực trị thôidễ tháy f'(x) có 3 ctri
=>chuyển sang bài toán
f(x)=0 có có 2 ctri(f(x)là cái bên trong trị tuyệt đối ý
sau đó cô lập m ,đạo hàm,BBT
em bảo lúc đạo hàm f(x) ra f' cơ màhàm số này có 2 cực trị thôi
Và có 3 điểm cực trị
p/s: a nhớ ko nhầm thì thế![]()
à, a nhìn nhầm bài trị tuyệt đối bên dướiem bảo lúc đạo hàm f(x) ra f' cơ mà
bậc 3 có 3 ctrij chứ