Toán 12 [Hàm số]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Không biết sao ông thầy mình nói là D cũng đúng
Thầy bạn nhầm lẫn thì phải
Nếu ổng phát biểu thế này thì đúng: nếu hàm bậc 3 có 2 cực trị nằm về 2 phía trục tung thì b^2-4ac>0
Còn nếu phát biểu theo chiều ngược lại thì sai
Ví dụ: hàm y=x^3+3x^2+x+1 có 2 cực trị, nhưng ac>0 nên 2 cực trị nằm cùng phía trục tung, trong khi rõ ràng b^2-4ac=9-4=5>0
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom