Toán 7 Hàm Số

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
1) Ta có
[tex]f(-2a)=mf(a)\Rightarrow -3(-2a)^2=m.(-3.a^2)\Leftrightarrow -12a^2=-3ma^2\Rightarrow m=4[/tex]
2) Hàm số của bạn chắc là: [tex]y=x^2-\frac{1}{3}a[/tex]
Đối với bài này chỉ cần thay tọa độ A vào hàm số trên thôi là tìm được a.
[tex](x_{A}=1; y_{A}=4)[/tex]
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
1) Ta có
[tex]f(-2a)=mf(a)\Rightarrow -3(-2a)^2=m.(-3.a^2)\Leftrightarrow -12a^2=-3ma^2\Rightarrow m=4[/tex]
2) Hàm số của bạn chắc là: [tex]y=x^2+\frac{1}{3}a[/tex]
Đối với bài này chỉ cần thay tọa độ A vào hàm số trên thôi là tìm được a.
[tex](x_{A}=1; y_{A}=4)[/tex]
bài 2 [tex]y=x^{2}-\frac{1}{3}a[/tex] chứ bạn
 

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
1) Ta có
[tex]f(-2a)=mf(a)\Rightarrow -3(-2a)^2=m.(-3.a^2)\Leftrightarrow -12a^2=-3ma^2\Rightarrow m=4[/tex]
2) Hàm số của bạn chắc là: [tex]y=x^2-\frac{1}{3}a[/tex]
Đối với bài này chỉ cần thay tọa độ A vào hàm số trên thôi là tìm được a.
[tex](x_{A}=1; y_{A}=4)[/tex]
cảm ơn bạn
 
Top Bottom