Toán 9 Hàm số

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Câu a thì chắc chắn bạn làm được rồi :D
Câu b:
Đường thẳng qua (0;2) và song song với Ox có phương trình: y=2.
Từ đây tìm giao điểm của y=2 và 2 đường thẳng còn lại được 2 điểm A, B
Có tọa độ A, B, O tính độ dài từng đoạn, xét xem nó có phải tam giác vuông ko nhé
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Đường thẳng đi qua (0;2) và song song với trục Ox có dạng:y=2
Xét phương trình hoành độ giao điểm của y=2 với lần lượt [tex]y=\frac{1}{2}x;y=-2x[/tex]
=>[tex]\frac{1}{2}x=2=>x=4=>A(4;2)[/tex];[tex]-2x=2=>x=-1=>B(-1;2)[/tex]
=>[tex]AB=\sqrt{[4-(-1)]^{2}+(2-2)^{2}}=5[/tex]
[tex]OA=\sqrt{(-1-0)^{2}+(2-0)^{2}}=\sqrt{5}[/tex]
=>[tex]OB=\sqrt{(4-0)^{2}+(2-0)^{2}}=\sqrt{20}[/tex]
=>[tex]AB^{2}=OA^{2}+OB^{2}=25[/tex]
=>tam giác OAB vuông tại O
=>[tex]S_{OAB}=\frac{OA.OB}{2}=\frac{\sqrt{5}.\sqrt{20}}{2}=\frac{\sqrt{100}}{2}=\frac{10}{2}=5[/tex]
 
  • Like
Reactions: Oanhh. and Coco99

Oanhh.

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
73
10
26
Đắk Lắk
THCS Ngô Mây
Đường thẳng đi qua (0;2) và song song với trục Ox có dạng:y=2
Xét phương trình hoành độ giao điểm của y=2 với lần lượt [tex]y=\frac{1}{2}x;y=-2x[/tex]
=>[tex]\frac{1}{2}x=2=>x=4=>A(4;2)[/tex];[tex]-2x=2=>x=-1=>B(-1;2)[/tex]
=>[tex]AB=\sqrt{[4-(-1)]^{2}+(2-2)^{2}}=5[/tex]
[tex]OA=\sqrt{(-1-0)^{2}+(2-0)^{2}}=\sqrt{5}[/tex]
=>[tex]OB=\sqrt{(4-0)^{2}+(2-0)^{2}}=\sqrt{20}[/tex]
=>[tex]AB^{2}=OA^{2}+OB^{2}=25[/tex]
=>tam giác OAB vuông tại O
=>[tex]S_{OAB}=\frac{OA.OB}{2}=\frac{\sqrt{5}.\sqrt{20}}{2}=\frac{\sqrt{100}}{2}=\frac{10}{2}=5[/tex]
Cảm ơn nhoo
 

Oanhh.

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
73
10
26
Đắk Lắk
THCS Ngô Mây
Câu a thì chắc chắn bạn làm được rồi :D
Câu b:
Đường thẳng qua (0;2) và song song với Ox có phương trình: y=2.
Từ đây tìm giao điểm của y=2 và 2 đường thẳng còn lại được 2 điểm A, B
Có tọa độ A, B, O tính độ dài từng đoạn, xét xem nó có phải tam giác vuông ko nhé
Cảm ơn nhoo
 
Top Bottom