Tìm m để y=\frac{sinx+m}{sinx-1} nghịch biến trên (π/2;π) ?
L luutrinhlamptnk@gmail.com Học sinh Thành viên 15 Tháng chín 2017 150 77 36 30 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để y=[tex]\frac{sinx+m}{sinx-1}[/tex] nghịch biến trên (π/2;π) ? Reactions: Linh Junpeikuraki
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để y=[tex]\frac{sinx+m}{sinx-1}[/tex] nghịch biến trên (π/2;π) ?
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 30 Tháng sáu 2018 #2 Bạn đặt sinx=t =>y=(t+m)/(t-1) đồng biến trên (0, 1) =>-1-m>0 =>m<-1 Reactions: Linh Junpeikuraki
L Linh Junpeikuraki Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng sáu 2018 1,992 2,111 321 Thái Bình THPT 30 Tháng sáu 2018 #3 Đặt t=sinx[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} t\epsilon (-1,0) & & \\ t_x'=cosx<0 & & \end{matrix}\right.[/tex] ta có [tex]y=\frac{t+m}{t-1}\rightarrow y_x'=y_t'.t_x'\rightarrow y_t'=\frac{-1-m}{(t-1)^{2}}> 0\rightarrow m< -1[/tex]
Đặt t=sinx[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} t\epsilon (-1,0) & & \\ t_x'=cosx<0 & & \end{matrix}\right.[/tex] ta có [tex]y=\frac{t+m}{t-1}\rightarrow y_x'=y_t'.t_x'\rightarrow y_t'=\frac{-1-m}{(t-1)^{2}}> 0\rightarrow m< -1[/tex]